Ep12 FirstDate x to x FirstMeet III

posted on 23 Jul 2014 07:05 by pirulha in ArtsLife directory Lifestyle, Diary
หลังจากการร่วม First Date แล้ว นัดต่อไปของชาวอักษรก็คือ แรกพบอักษร เย้!!
 
แรกพบอักษรที่ว่าจัดขึ้นในวันที่ 8 กรกฎาคม ที่ตึกมหาจักรีสิรินธร คณะอักษรศาสตร์  (เรียกกันสั้นๆว่า ตึกมหาจักร) ตั้งแต่แปดโมงเช้าเป็นต้นไป กำหนดให้ใส่ชุดนักเรียนไป 
 
ภาพของอักษรฯในใจผม นับจากวันเฟิร์สเดทมา รู้สึกว่าบ้านหลังนี้สนุกสนาน สมาชิกในบ้านยิ้มแย้มสดใส รุ่นพี่เฮฮา เพื่อนก็ดูสดใส ไหนใครว่าอักษรมีแต่เนิร์ดวะ ใครว่าอักษรฯมาคุวะ? อักษรฯนี่แหละ มันไม่ใช่แค่บ้านอยู่ (House)  แต่คือบ้านใจ (Home) ของเราหลังถัดไป
 
 
ผมไปรอตั้งแต่เจ็ดโมงเช้าเลย เพื่อนๆทยอยเดินทางมาจนเริ่มหนาตา โรงอาหารจอแจด้วยบทสนทนาเพื่อนใหม่ โถงมหาจักรฯคลาคร่ำไปด้วยชุดนักเรียน สักพักก็ตั้งแถวเพื่อเตรียมตัวเดินขึ้นไปที่ห้องชั้น 9
 
 
ใช่! คุณอ่านไม่ผิดหรอก เดินขึ้นบันได 9 ชั้น มีชั้นหลอกอีก 2 ชั้น  พูดง่ายๆคือ  ปีนตึกมหาจักรฯ 11 ชั้น อ้ากกกกก (อารมณ์เหมือนรับน้องขึ้นดอยที มช.)  เป็นประสบการณ์ใหม่ๆที่ได้ปีนตึกร่วมกับเพื่อนๆ หนุกดี หนุกจนเหงื่อท่วม 5555
 
ที่ชั้น 9 จะมีห้องอเนกประสงค์ (เหมือนห้องประชุม) ใหญ่มากกก แอร์เย็นกำลังดี และเป็นจุดเกิดเหตุของเราวันนี้คับ
 
บรรยากาศในห้องดูกว้างใหญ่ สว่าง สะอาดสะอ้าน มีอัฒจรรย์ที่นั่งเรียงขึ้นไปเป็นระเบียบ ซึ่งตอนนี้เริ่มมีเพื่อนขึ้นมาจองที่นั่งบ้างแล้ว หน้าเวทีมีจอโปรเจคเตอร์ขนาดใหญ่ ทุกอย่างในห้องดูเดิร์นมาก
 
พอนักเรียนมาถึงก็ถูกต้อนขึ้นไปนั่งจนครบแล้ว นั่งยิ้มกับตัวเองได้ไม่นาน สักพักก็มีอาจารย์ผู้ชายท่านนึง เสียงนิ่มๆแต่ซ้อนเร้นความโหดไว้ เข้มงวดมาก ออกมาจากหลังเวที แล้วบรรยากาศมาคุก็ปกคลุมเมื่ออาจารย์ท่านนั้นประกาศว่า
 
"...เดี๋ยวเราจะสอบกันก่อน (!) ไม่มีใครบอกใช่ไหมว่าวันนี้จะมีการสอบ?!"  
 
ทั้งห้องเงียบบบบบ เงิบกันถ้วนหน้า 
 
"...การสอบของคณะอักษรศาสตร์จะต้องสุจริต และต้องเงียบ ถ้าทำสองข้อนี้ไม่ได้ ครูขอเชิญนิสิตออกจากห้องนะ"   ช้าๆ เย็นๆ เนิบๆ แต่บลัฟจขบ.ชิบ! "การสอบของคณะอักษรฯ หนักยิ่งกว่าการสอบเข้ามหาวิทยาลัยอีกหลายเท่า ... พี่แจกข้อสอบน้องเลยครับ"
 
30 นาทีต่อมาคือนรกชัดๆ
  
พอสอบเสร็จ ก็มีการแสดงจากพี่ๆ มาละเลงบรรเลงให้น้องเฟรชชีสนุกสนานมากมาย
 
ตอนบ่ายหลังข้าวเที่ยงมีสัมภาษณ์ พี่ไบร์ท พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ กับ พี่เต๋อ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ พี่ทั้งสองเป็นศิษย์เก่าคณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ เหมือนกัน 
 
จากนั้นพี่ๆก็สอนร้องเพลง มหาจุฬาลงกรณ์ บูม Ba Ka  มาร์ชอักษร แล้วก็ บูม Arts 
 
สุดท้ายตอนเย็นจบด้วยสันทนาการจากพี่ๆ 
 
 
ทุกคนเปียกเหงื่อ แต่ก็เปื่อนยิ้ม... ^..^
 
 
 
 
 
 
ปล.ขอโทษที่จบห้วนๆ เพราะอีกสองตอนจ่อตูดแล้ว 
 

edit @ 26 Jun 2017 08:31:33 by Ben Rookie kun

Comment

Comment:

Tweet